Bếp..



... có ngọn lửa yêu thương, có niềm vui chăm chút...


Thứ Hai, 1 tháng 7, 2013

Sorbet Dứa cho trưa hè


 
Mùa này, chợ trái cây nhiều màu sắc:
Vàng ươm của mít, chuối 
Vàng cam đến ngả đỏ tím của đu đủ, chôm chôm, măng cụt
Xanh mướt đến ửng vàng của đủ loại xoài: Thái, Đài Loan,tứ quí, cát Hòa Lộc
Đó là chưa kể các loại trái cây của các miền khác, xứ khác: bơ, nho, vải, táo, lê...
Tất cả làm nên một bức tranh làm dịu cái nắng nóng của mùa hè phương Nam.
 
Có một loại trái cây mà người bị khớp và cần giảm cân  thích lắm: dứa. Những trái dứa mật vàng ươm, mắt to, gai nở đến phẳng lì, nặng trĩu tay. Trái nhỏ nhất cũng chừng hai kí lô, còn to thì cứ như cái ...trống! Trái to nhất tôi từng gặp gần 6kg! Đúng là phải ôm chứ không thể cầm! 

Hai trái dứa này gần 5kg.

 

 
Gọt xong mỏi rụng tay. Xẻ ra, mật dứa chảy đầy dĩa, ngọt lừ. Ép được gần lít nước. Xác trộn đường ngào mứt làm nhân bánh tart. Nước chia phần, cho vào bịch để ngăn đông.

 
Và, 
Sorbet dứa cho trưa hè là lựa chọn tối ưu!

 





7 nhận xét:

  1. trời ơi, thèm quá chị ơi :)

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Hihi...
      Rất đơn giản và mát miệng Minh ơi!
      Mai rước Susu về ngang chợ mua trái dứa đi nhen!
      Ở dưới này chị mua 10k/kg đó!

      Xóa
  2. chị Ba khéo quá hè, mà Mây chưa bao giờ được thưởng thức, huhuhu

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Mây ơi,
      Sao lâu quá chị không thấy em bên FB?
      Mà, cái món sorbet dứa này dễ ụi chứ có gì khó đâu em?

      Xóa
    2. Chị lại tưởng có :(
      Mà thôi, nhiều nhà quá cũng mất thời gian!
      Mấy bữa nay, bên FB chị không post hình được nên chạy qua đây!
      Chắc lại về bên này rồi.
      Lúc này Mây vui chứ?

      Xóa
  3. Em có ý kiến hay đó Thu Nhân! Cảm ơn em! Để chị làm như em! Chị cứ gọt ra rồi ăn chứ không ép nước và làm kem như em!

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Hehe....
      Làm đi chị.
      Sorbet thì chị ăn, mứt thì nướng tart cho Angela và Alex.
      Còn nếu không, phết lên sandwich cũng ngon!
      Hén chị!

      Xóa